Đi cùng ánh sáng - Tập 6 (Quyển)

Nhà sản xuất NXB Kim Đồng
Mã sản phẩm :

Đi Cùng Ánh Sáng là câu chuyện về hành trình hòa nhập cộng đồng của Hikaru, một cậu bé mắc chứng tự kỷ. Chào đời hoàn toàn khỏe mạnh, Hikaru mang biết bao yêu thương và kỳ vọng của cha mẹ. Nhưng ngay từ nhỏ, em đã có những biểu hiện bất thường như: rối loạn giấc ngủ, không muốn được bế ẵm... Mẹ Hikaru rất sốc khi biết bệnh tình của con. Không nhận được sự cảm thông từ chồng và gia đình, chị phải đơn độc trong hành trình giúp con trai đấu tranh với hội chứng tự kỷ. Từ đó, những người xung quanh dần nhận thức về chứng bệnh này, chia sẻ, cảm thông hơn với mẹ con Hikaru.

Đi Cùng Ánh Sáng được nhà văn Keiko Tobe sáng tác vào năm 2000. Năm 2004, tác phẩm đạt giải xuất sắc tại Liên hoan Mỹ thuật truyền thông do Bộ Văn hóa Nhật trao tặng. Cũng trong năm 2004, bộ truyện được chuyển thể thành phim và gây tiếng vang lớn ở Nhật.

Dịch giả Nguyễn Song Tâm Quyên bày tỏ: "Bộ sách khiến tôi thực sự xúc động. Trước kia, tôi không có hiểu biết nhiều về chứng tự kỷ. Nhưng khi đồng hành cùng tác phẩm, tôi hiểu thêm nhiều điều. Tự kỷ không phải là một chứng bệnh đáng sợ như nhiều người lầm tưởng, đó là một khuyết tật nhỏ của não. Nếu chúng ta có thái độ kỳ thị, xa lánh thì cuộc sống của các bé mắc chứng tự kỷ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn".

Đi Cùng Ánh Sáng : Những năm cuối tiểu học của Hikaru lại nảy sinh một biến cố bất ngờ. Thầy chủ nhiệm siêu tốt bụng lớp Hoa bìm bìm đột ngột rời trường, khiến Hikaru và Miu bơ vơ. Cô giáo mới nhận lớp Hoa bìm bìm không phải vì yêu mến các em học sinh tự kỉ, mà là vì cô muốn nghỉ ngơi trước khi về hưu. Nhưng cô chẳng nghỉ được phút nào, cha mẹ Hikaru cũng thêm căng thẳng. Không lẽ họ sẽ buông xuôi, mặc kệ đến đâu thì đến…?!