NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG HỘP NHỰA

Ngày nay, đồ dùng từ nhựa hỗ trợ rất nhiều trong căn bếp của mỗi gia đình bởi sự tiện dụng của nó như: Thích hợp chứa phần thức ăn ngon còn dư như thịt gà luộc, cá rán... Bảo quản các loại trái cây, củ quả gọt sẵn, các loại bánh kẹo ngon, các loại thực phẩm tươi như thịt, cá, gà nguyên con trữ trong tủ lạnh ăn dần. Bảo quản trong ngăn đông đá hoặc ngăn lạnh . Tuy nhiên, sử dụng đồ nhựa không đúng cách vô tình sẽ làm giảm tuổi thọ và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cùng Siêu thị Ngọc Xuân tìm hiểu xem 5 lưu ý để sử dụng đồ nhựa đúng cách:

 

  1. Không đựng thức ăn quá nóng. Không phải loại nhựa nào cũng có khả năng chịu nhiệt mà không bị thôi nhiễm chất độc hại. Hãy cẩn thận kiểm tra kỹ càng trên bao bì để xem loại hộp đó có thể chịu được nhiệt độ bao nhiêu nhé.

 2. Đọc những kí hiệu dưới đáy hộp. Dưới mỗi hộp thực thực phẩm thường có những ký hiệu hướng dẫn sử dụng riêng. Hãy lưu ý những ký hiệu này để có cách sử dụng phù hợp.

3. Không phải hộp nhựa nào cũng có thể tái sử dụng. Hãy tái chế những loại hộp/chai nhựa chỉ dùng đựng thực phẩm 1 lần cho những mục đích khác.

4. Một số hộp nhựa có thể sử dụng được với lò vi sóng, tuy nhiên nên hạn chế dùng để làm nóng các sản phẩm chứa phô mai, dầu, mỡ...

5. Chọn mua các sản phẩm nhựa uy tín, an toàn. Trên thị trường có rất nhiều các loại hộp nhựa trôi nổi với giá thành rẻ, nhưng chất lượng không đảm bảo,ảnh hưởng đến sức khỏe ng tiêu dùng ......

Tại Siêu Thị Ngọc Xuân có bán các loại hộp nhựa như: Vietland, Cloc, Clip N Lock, Full House…………..

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: