3 Cách dễ làm giúp khử mùi hôi cho bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt thường bị ám mùi do thời gian lưu trữ loại thực phẩm quá lâu hoặc không vệ sinh đúng cách. Dưới đây là các cách khử mùi hôi hiệu quả mà bạn cần tham khảo ngay.

1. Khử mùi bằng vỏ cam

Rửa sạch bình giữ nhiệt thức ăn bằng nước rửa chén, sau đó cho vỏ cam tươi vào bình, vặn chặt nắp, để khoảng 4 tiếng. Cuối cùng, đổ vỏ cam đi và rửa sạch bình là được.

Vỏ cam có thể khử mùi bình giữ nhiệt thức ăn hiệu quả

2. Khử mùi bằng kem đánh răng

Cho kem đáng răng lên bàn chải, chà khắp ruột bình thức ăn giữ nhiệt theo chiều kim đồng hồ cho đến khi tạo ra bọt khí. Cuối cùng, bạn hãy dùng nước rửa sạch và để khô rồi sử dụng.

Bạn cũng có thể sử dụng kem đánh răng để khử mùi bình thức ăn giữ nhiệt

3. Khử mùi bằng hỗn hợp backing soda + nước

Cho 1 hoặc 2 muỗng cà phê baking soda vào bình thức ăn giữ nhiệt, sau đó cho thêm nước ấm vào, đậy nắp lại và để khoảng 30 phút.

Sau khi ngâm xong, rửa sạch bình bằng nước ấm. Nếu vẫn còn nghe mùi khó chịu thì cho thêm hỗn hợp baking soda và muối để tráng bình lại lần nữa.

Cuối cùng, bạn rửa sạch bình bằng nước sạch là có thể sử dụng bình thường.

Backing soda cũng là cách khử mùi bình thức ăn giữ nhiệt hiệu quả

Trên đây là những cách đơn giản giúp bạn khử mùi bình thức ăn giữ nhiệt nhanh chóng. Ngoài ra để hạn chế bám mùi thức ăn, bạn cần sử dụng những sản phẩm có chất lượng tốt. Mong rằng những thông tin sẽ giúp bạn có thêm các cách khử mùi bình thức ăn hiệu quả.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận