6 mẹo vặt nấu ăn nhanh cực hữu ích “học lỏm” từ đầu bếp nhà hàng

Trong bối cảnh bận rộn của những ngày sát Tết này, chuyện nấu ăn dường như là "địa ngục" đối với rất nhiều người, và tình trạng như nấu lúc sống lúc chín, thịt cháy, rau héo nát, đứt tay... hoàn toàn có thể xảy ra.

Thế nhưng, nếu "học lỏm" được các mẹo vặt nấu ăn đơn giản từ chính các đầu bếp nhà hàng này, cuộc sống của bạn sẽ dễ thở hơn đấy!

1. Rã đông thực phẩm nhanh:

Tích trữ nhiều đồ ăn, bảo quản đông lạnh để giữ được lâu. Tuy nhiên, đồ đông lạnh sẽ rất mất thời gian khi chờ tan hết đá. Bạn hãy sử dụng 2 mẹo này để rã đông thực phẩm nhanh. 

2. Phương pháp ngâm măng nhanh chóng:

Với nhiều gia đình, nồi canh măng là thứ không thể thiếu. Bạn hãy ngâm măng bằng nước vo gạo, thay vì nước lọc, nó sẽ giúp cho măng khô trở nên mềm và nhừ hơn rất nhiều đấy.

3. Mẹo muối dưa góp, củ kiệu, dưa củ cải được giòn:

Để củ kiệu muối được giòn, bạn nên trộn đường với củ kiệu sao cho thật thấm, rồi mới bắt đầu quá trình muối. Tương tự với dưa góp và cải muối, bạn có thể phơi hai loại thực phẩm này ra ngoài nắng trước khi muối. Dưa góp và cải muối sẽ trở nên thật giòn.

4. Kiểm tra trứng còn tươi hay không:

Muốn biết trứng còn tươi hay không, hãy kiểm tra số vòng xung quanh lòng đỏ. Càng nhiều vòng, trứng càng tươi. 

Cách kiểm tra trứng này có thể giúp bạn xác định chính xác những quả trứng tươi nhất để nấu ăn.

5. Giữ rau tươi lâu:

Chỉ nhờ một miếng giấy bạc cũng giúp rau tươi lâu hơn một cách dễ dàng. Hãy nhớ bọc rau trong tờ giấy bạc nhé!

6. Cách chiên xúc xích chín ngon cực phẩm:

Chỉ cần làm thêm thao tác này trước khi nướng xúc xích, chiếc xúc xích của chúng ta sẽ ngon hơn rất nhiều. Đó là khía một vài đường trên xúc xích, chúng sẽ làm xúc xích chín từ trong ra ngoài đều, ngon.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận