MẸO LÀM SẠCH VÀ HẾT MÙI THỨC ĂN TRÊN ĐỒ NHỰA

Đồ nhựa dùng lâu ngày luôn dễ bị xỉn màu, ám mùi hôi của thức ăn. Tham khảo ngay những mẹo làm sạch và bay mùi thức ăn trên đồ nhựa từ Inochi để các sản phẩm nhà mình luôn đảm bảo vệ sinh và trắng sạch như mới nha!

🍓1. Rửa ngay và luôn sau khi sử dụng

Hãy rửa ngay hoặc tráng qua hộp đựng thực phẩm ngay khi có thể bởi càng để lâu, mùi thức ăn càng ám mùi trên hộp nhựa. Đầu tiên, hãy rửa thật kỹ bằng nước ấm cùng với nước rửa chén, có thể thêm ít nước cốt chanh và rửa lại bằng nước lã để loại bỏ hết dầu mỡ và mùi hôi.

🍇2. Cất vào đó một chút muối

Những món ăn hải sản hay các món cà ri Thái và các món cay khác thật ngon miệng nhưng chúng thường lưu lại mùi lâu dài trong các đồ nhựa, ngay cả sau khi đã được rửa. Để khử mùi, bạn có thể cho một nhúm muối lớn vào trong các hộp nhựa. Trước khi sử dụng lại, chỉ cần nhớ loại bỏ muối.

🍅3. Phơi nắng

Nắng có tác dụng rất tốt. Hãy phơi các đồ nhựa ra ngoài trời nắng, mùi của thực phẩm lưu lại ở đây sẽ được thay thế bằng mùi thơm của nắng.

🥝4. Rửa với giấm

Sau khi rửa đồ nhựa với nước ấm và nước rửa bát, đổ đầy giấm vào hộp và để yên trong vòng 3 phút. Sau đó, đổ giấm đi và rửa lại bằng nước lã và nước rửa bát một lần nữa.

🌽5. Dùng giấy báo

Mùi dai dẳng trong hộp đựng thức ăn bằng nhựa cũng có thể bị loại bỏ bằng giấy báo. Cho một tờ giấy báo đã được vò nhàu vào bên trong hộp, một tờ bọc ra ngoài hộp và để qua đêm hoặc lâu hơn. Nhớ rửa lại bằng nước rửa chén và nước lã vì chúng ta không thể đảm bảo giấy báo có vệ sinh hay không.

🥒 6. Xếp đồ nhựa vào giá trên cùng ở máy rửa bát

Nếu rửa đồ nhựa bằng máy rửa bát, hãy đặt chúng lên giá cao nhất. Bởi đặt ở giá dưới cùng, gần khu vực nóng nhất của máy rửa, nhựa có thể bị biến dạng.

🍏8. Dùng baking soda

Chúng ta đã quá quen với khả năng làm sạch của baking soda, trong đó có loại bỏ vết bẩn và mùi cho đồ nhựa. Chỉ cần đổ một ít nước ấm và một ít bột baking soda rồi chà xát bên trong và xung quanh hộp. Sau đó để yên chúng một ngày rồi rửa lại sạch sẽ. Cứ làm như vậy cho đến khi hộp sạch hẳn vết bẩn và mùi hôi.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận