MẸO NHỎ LỰA CHỌN NỒI CHẢO CHO BẾP TỪ

Bằng những tính năng vượt trội của mình mà bếp từ hay bếp điện từ đã dần khẳng định và chiếm được tình cảm của các bà nội trợ Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều chị em nội trợ vẫn còn lo lắng, gặp khó khăn trong việc lựa chọn nồi, chảo có thể tương tích với bếp từ.

Bài viết hôm nay sẽ cho các chị em nội trợ thêm bí quyết để có thể lựa chọn nồi và chảo phù hợp và những lưu ý khi sử dụng bếp từ.

 1. Chọn mua nồi chảo có đáy bằng phẳng:

 Bếp từ chỉ có thể làm nóng nồi chảo khi bề mặt đáy của nồi, chảo phải tiếp xúc nhiều với mặt bếp của bếp. Chính vì vậy, các chị em nội trợ cần lưu ý chọn các nồi, chảo có bề mặt đáy phẳng để có thể truyền được nhiệt nhanh, việc nấu nướng tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.

 1. Chất liệu đáy của nồi chảo

Trên thị trường, hiện có rất nhiều loại nồi chảo với nhiều chất liệu khác nhau, không phải nồi, chảo chất liệu nào cũng sử dụng được cho bếp từ. Chỉ những nồi chảo làm bằng chất liệu có hiệu suất sinh nhiệt cao, đáy nhiễm từ như bằng chất liệu: thép không gỉ, men sắt, inox cao cấp hoặc bằng gang tráng men( do trong thành phần của gang có chứa 1 lượng sắt nhỏ, có từ tính).

Các chất liệu mà bếp từ không nhận như nồi chảo bằng thủy tinh, đất,……

 1. Kích thước của đáy từ của nồi chảo phải phù hợp với kích thước vùng nấu của bếp

Sau khi lựa chọn được chất liệu, đáy nồi chảo phù hợp với bếp từ thì các chị em cũng cần lưu ý thêm, phải lựa chọn nồi chảo có kích thước mặt đáy từ phù hợp với kích thước vùng nấu của bếp từ đang dùng.Vì vậy, chỉ khi kích thước đáy nồi chảo phù hợp tương thích với kích thước vùng nấu của bếp từ thì bếp từ mới hoạt động được tối đa hiệu suất.

 1. Mẹo dùng nam châm để kiểm tra đáy nồi chảo có bắt từ không?

Một các đơn giản và nhanh chóng để lựa chọn nồi chảo cho bếp từ là sử dụng 1 thanh nam châm nhỏ đưa lại gần đáy nồi chảo, nếu thanh nam châm bị hút về phía đáy nồi, chảo thì nồi, chảo đó có thể sử dụng được trên bếp từ.

 1. Nhìn ký hiệu của nhà sản xuất dưới đáy nồi, chảo.

Hầu hết các nhà sản xuất nồi, chảo sẽ đóng kí hiệu những dòng bếp mà sản phẩm họ có thể sử dụng tương thích ở mặt dưới của đáy chảo. Nên các chị em nội trợ có thể tham khảo mặt dưới của nồi,chảo nếu có đóng kí hiệu induction, thì có nghĩa là nồi chảo này có thể sử dụng được trên bếp từ.

Bên cạnh đó, không chỉ lựa chọn sản phẩm nồi chảo có thể sử dụng tương thích với bếp từ của gia đình mình, mà chúng ta cần hết sức lưu ý lựa chọn những công nghệ, sản phẩm với các tính năng an toàn để mang đến cho gia đình mình những bữa ăn ngon, khoa học và bảo vệ sức khỏe những người thân của mình

Siêu thị Ngọc Xuân có SẴN  nhiều loại chảo đáy từ đến từ các hãng khác nhau

🌠 Hàng luôn có sẵn tại tầng 3 Siêu thị Ngọc Xuân.

Faceboo: https://www.facebook.com/SieuThiXNK
☎☎ SĐT: 0206.3.755.333 ( tầng 3 )
🌍 Website: https://sieuthingocxuan.com/
🛑SHOPEE: https://shopee.vn/sieuthingocxuan
✈️ Ship COD toàn quốc, freeship khu vực thành phố Cao Bằng bán kính 5km (đối với những đơn hàng từ 300k trở lên)

  Chia sẻ:

  Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

  Bài viết cùng danh mục:

   Viết Bình luận