Nhà không có điều hòa, làm theo cách này giúp bạn vượt qua cái nóng 40 độ C dễ dàng hơn

Điều hòa bị hỏng mà chưa kịp sửa hoặc ở những căn phòng không lắp được điều hòa bạn có thể áp dụng theo cách này. Căn phòng sẽ hạ nhiệt hơn và bạn sẽ phần nào bớt đi mệt nhọc vì nắng nóng.

Đóng cửa sổ

Nếu cửa sổ làm bằng kính sau khi đóng chặt cửa bạn nên dùng thêm rèm che chắn. Rèm giúp cản bớt ánh sáng mặt trời nên cũng giúp căn phòng bớt nóng hơn.

Dùng nước đá và quạt

Mẹo nhỏ này có lẽ nhiều người cũng đã biết. Khi điều hòa chưa phổ biến như bây giờ thì cách này được rất nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần đặt một bát nước đá phía trước quạt. Quạt sẽ thổi hơi mát cho bạn cảm giác dễ chịu hơn nhiều.

Dùng nệm cotton trên giường ngủ

Hãy đảm bảo rằng trên giường ngủ của bạn không bừa bộn đồ đạc. Cất gọn những chiếc chăn và cho nó vào tủ sẽ giúp mát mắt hơn, căn phòng trông cũng đỡ ngột ngạt hơn. Nếu đã quen với việc dùng đệm thì bạn nên dùng đệm cotton. Còn nếu không thì nằm chiếu sẽ giúp bạn cảm thấy mát hơn.

Tiêu thụ đồ uống lạnh

Nhiệt độ không khí lên quá cao cũng khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên. Bạn có thể khiến nhiệt độ cơ thể mình giảm xuống bằng cách tiêu thụ đồ uống lạnh, áp một miếng vải mát vào vùng cổ hoặc cổ tay của bạn hay mặc quần áo mát, thoáng khí.

Bạn cũng có thể thử ướp đá chai nước 2 lít rồi đặt chúng dưới chân của bạn. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

Sử dụng bóng đèn ít tỏa nhiệt

Các loại bóng đèn dây tóc tỏa ra nhiều nhiệt dư thừa. Chúng không chỉ khiến căn phòng thêm nóng mà còn khiến bạn tốn nhiều điện năng hơn. Vậy nên hãy chuyển sang bóng đèn led, chúng không tạo ra nhiều nhiệt, vừa tiết kiệm điện lại vừa giúp căn phòng bớt nóng.

Ngủ với khăn ướt

Trời nắng nóng khiến bạn rất khó ngủ. Nếu có ngủ được cũng không ngon giấc. Bạn hãy làm ướt tấm khăn bằng nước lạnh. Sau đó đặt khăn gần bạn để giữ cho bạn mát mẻ vào ban đêm khi bạn ngủ. Nhớ vắt kiệt khăn để chúng không làm chảy nước ra sàn hay ra đệm.

Tắm với nước lạnh

Nếu bạn tắm với nước nóng trong những ngày hè nóng bức thì sẽ khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên. Thay vào đó, hãy tắm bằng nước mát và bạn sẽ thấy cực kì dễ chịu.

Bỏ bớt thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử cắm điện liên tục tỏa ra hơi nóng và khiến căn phòng nóng bức hơn. Vậy nên nếu không sử dụng bạn hãy rút phích cắm của các thiết bị điện tử ra. Nó sẽ giúp ngăn chặn nhiệt dư thừa được hình thành trong nhà bạn.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận